Khử mùi hôi chân – Bạn đã tìm ra giải pháp chưa?

Mùi hôi chân có thể làm bạn thiếu tự tin những chỗ đông người như ở phòng gym, các hoạt động ngoài trời trong mùa hè nóng bức, máy bay hay phòng làm việc, hoặc những lúc mà bạn cần phải bỏ chân ra khỏi giày. Tuy nhiên, chỉ cần vệ sinh cẩn thận hàng ngày và sử dụng xịt khử mùi (vd: xịt khử mùi Etiaxil của Pháp) có thể làm giảm bớt mùi khó chịu, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Sau đây các cách đơn giản chúng ta có thể áp dụng:

Rửa chân thường xuyên:

6 cách đơn giản loại bỏ mùi hôi chân - 1

Bạn cần rửa chân hàng ngày và lau chân thật khô, đặc biệt là vùng giữa các ngón chân. Sau khi tắm và lau khô chân, hãy đặt các miếng bông có tẩm dầu giấm để giúp giảm mùi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô lần nữa.

Ngâm chân

6 cách đơn giản loại bỏ mùi hôi chân - 4

Bên cạnh việc thay giày thường xuyên và giữ vệ sinh tốt thì ngâm chân bằng nước muối, nước giấm táo, hoặc trà xanh cũng có tác dụng khử mùi rất tốt. Cho 1 phần giấm táo với hai phần nước, hoặc pha 4 túi trà thường hoặc trà bạc hà với một lít nước theo cách pha thông thường, để nguội rồi ngâm chân 20 phút mỗi ngày. Để kinh tế hơn, thì nước muối cũng có hiệu quả không kém. Hòa tan nửa cốc muối vào 4 cốc nước ấm và ngâm chân từ 10 đến 15 phút. Nước muối giúp tăng sức khỏe cho da, tiêu diệt nấm và loại bỏ các bệnh liên quan đến vi khuẩn gây mùi ở chân.

Thay tất thường xuyên

6 cách đơn giản loại bỏ mùi hôi chân - 5

Đi tất cotton có tác dụng hấp thụ độ ẩm tốt nhất để giảm mùi hôi chân tốt hơn tất nylon. Bạn cũng nên mua vài đôi tất thể thao có lỗ thông hơi để giúp chân luôn khô thoáng.

Thay giày thường xuyên

6 cách đơn giản loại bỏ mùi hôi chân - 3

Thay đổi giày thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được mùi giày và chân. Nên mua 2 đến 3 đôi giày hoặc sandal để có thể thay đổi liên tục hàng ngày. Giày da giúp chân dễ thở hơn và không hấp thụ nhiều mồ hôi như giày vải. Vào mùa hè, nếu có thể, hãy đi dép sandal hoặc dép xỏ ngón để đôi bàn chân không bị đóng kín nhiều giờ.

Sử dụng xịt khử mùi Etiaxil (Pháp): Chính là sản phẩm rất cần thiết, nhất là đối với những người thường xuyên đi giầy nhằm giúp trị viêm, khử mùi hôi và ngăn ngừa mồ hôi chân an toàn và hiệu quả. Bạn nên tìm mua ở các của hàng uy tín, chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0976 975 906